คำถามเกี่ยวกับตัวเครื่องติดตามรถ

คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับตัวเครื่อง GPS Tracker หรือเครื่องจีพีเอสติดตามรถ

ตัวเครื่องติดตามจะมีขนาดเล็ก กว้างxยาว ประมาณ มือถือ I-Phone ดังนั้นทางช่างสามารถนำไปติดตั้งไว้ตรงส่วนไหนของตัวรถก็ได้ และการติดตั้ง GPS Tracker โดยปกติจะเก็บซ่อนสายทุกอย่างไว้ภายใน หากทางเจ้าของไม่แจ้งให้คนขับทราบ ก็จะไม่มีทางรู้ว่ารถมีการติด GPS Tracker อยู่
ตัวเครื่อง GPS Tracker จะมีระบบแจ้งเตือน ถึงความผิดปกติต่างๆ ผ่านไปยังตัว Program อยู่แล้ว เช่นหากมีการตัดสายไฟเลี้ยง หรือเสารับสัญญาณต่างๆ ก็จะมีการแจ้งเตือนไปยังผู้ใช้ให้ทราบทันที
ตัวเครื่องจะถูกออกแบบมาให้กินไฟค่อนข้างน้อย หากเป็นแบตเตอรี่รถยนต์ที่ใช้งานได้ปกติสามารถจ่ายไฟให้ตัวเครื่อง GPS Tracker ได้เป็นเดือนกว่าจะหมด แต่หากมีรถคันไหนที่ไม่ค่อยได้ใช้งาน ทางผู้ใช้สามารถแจ้งให้ทางเราตั้งค่า sleep mode ได้ เพื่อลดการใช้ไฟจากแบตเตอรี่
ตัวเครื่อง GPS Tracker จะใช้ไฟโดยต่อกับไฟแบตเตอรี่ของตัวรถ ซึ่งจะกินไฟค่อนข้างน้อย ไม่มีผลกระทบใดๆกับการใช้งานตัวรถ และไม่ได้ไปยุ่งเกี่ยวอะไรกับระบบไฟเดิมของตัวรถ ไม่หมดประกัน และหากตัวเครื่องไม่ได้รับไฟจากแบตเตอรี่รถ ก็ยังสามารถทำงานได้ต่อ 4-6ชั่วโมง จากแบตเตอรี่สำรองในตัวเครื่อง
ระยะทางการวิ่งที่วัดจากตัวเครื่อง มีความแม่นยำสูง โดยระยะทางจะวัดจากเส้นทางจริงที่ตัวรถวิ่งบนแผนที่ ซึ่งผู้ใช้สามารถนำระยะทางไปอ้างอิงเพื่อคิดค่าใช้จ่ายได้
การระบุตำแหน่งของตัวรถ จะนำข้อมูลจากดาวเทียมหลายดวงมาคำนวณ ดังนั้นหากฝนตกก็ยังคงระบุตำแหน่งตัวรถได้ ไม่เหมือนกับจานดาวเทียม ที่รับสัญญาณจากดาวเทียมดวงเดียว ซึ่งหากมีเมฆฝนมาบังก็จะรับสัญญาณไม่ได้
หากรถไปอยู่ในที่ไม่มีสัญญาณGSM ตัวเครื่องจะทำการเก็บข้อมูลการเดินทางไว้ในตัวกล่อง และจะทำการส่งข้อมูลทันทีเมื่อรถไปอยู่ในจะมีส่งสัญญาณได้
การติดตั้งตัวเครื่อง GPS ติดตามรถนั้น ทางเราจะเข้าไปต่อสายไฟเพียงสามสายเท่านั้น คือสายไฟบวก กราว และสวิสต์กุญแจ ซึ่งไม่ได้ไปยุ่งกับระบบไฟส่วนอื่น หรือไปยุ่งกับกล่อง ECU ดังนั้งจึงมั่นใจได้ว่าระบบไฟของตัวรถจะไม่มีปัญหาที่เกิดจากการติดตั้งตัวเครื่อง และหากเป็นรถใหม่ ประกันของรถก็จะยังคงอยู่ เพราะการติดตั้งตัวเครื่อง GPS ติดตามรถ ก็ไม่ต่างจากการติดสัญญาณกันขโมย หรือเครื่องเสียงอื่นๆ ซึ่งไม่ได้ไปยุ่งเกียวกับเครื่องยนต์ หรือการทำงานของตัวรถแต่อย่างใด
[/wb_section]